Logo
  • 0965.00.44.99 - 0965.00.44.99
  •  
  • Call_0965.00.44.99@gmail.com
VIETTEL THỪA THIÊN HUẾ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH TẾT CANH TÍ 2020 <-> VIETTEL TELECOM - NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Viettel Huế - Cuộc chiến màn hình giữa iPhone 8 và Galaxy S8

18/03/2017 | Admin | Lượt xem: 23,358

Cả 2 sản phẩm bom tấn năm nay vẫn chưa ra mắt, tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán màn hình sẽ là nơi diễn ra cuộc cạnh tranh quyết liệt nhất của 2 ông lớn làng di động.

Theo Fox News, Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S8 vào ngày 29/3 năm nay với công nghệ màn hình cong mới nhất của hãng. Màn hình cong là điểm khác biệt đáng chú ý nhất của dòng điện thoại Galaxy, kể từ Galaxy S7 Edge với màn hình uốn cong theo chiều dọc.

Điều này có nghĩa, người dùng sẽ có thêm diện tích sử dụng mà không cần tăng kích thước màn hình, chưa kể đến sự nổi bật trong thiết kế so với các mẫu điện thoại hiện hành.

Apple sẽ đi theo xu hướng này?

Từ trước đến nay Apple vẫn luôn là người dẫn đầu tạo nên xu hướng nhưng tình hình hiện nay đã khác. Liệu Apple sẽ trang bị cho đứa con cưng iPhone 8 – đánh dấu 10 năm kỷ niệm sản xuất chiếc iPhone đầu tiên - màn hình cong giống như Samsung? Đó cũng là câu hỏi mà các nhà phân tích đang cố gắng trả lời.

iPhone 8 được kỳ vọng sẽ được trang bị màn hình cong

Báo cáo từ Nikkei khẳng định phiên bản iPhone tiếp theo sẽ có thiết kế màn hình cong: “Các đường cong của chiếc iPhone 8 sẽ thanh thoát hơn so với Galaxy S7 Edge. Ngoài ra, màn hình chiếc iPhone phiên bản đặc biệt sẽ cho người dùng diện tích sử dụng lên tới 5,2 inch, khiến kiểu dáng thanh lịch hơn nhưng sẽ không cung cấp thêm tính năng mới”.

“Đến cùng thì chúng tôi vẫn không biết được chiếc iPhone 8 sẽ có thiết kế như nào, nhưng chúng tôi có thể chắc chắn rằng Apple sẽ sử dụng màn hình AMOLED được dựng trên chất nền linh hoạt có thể đúc theo các cách khác nhau”, Wayne Lam, nhà phân tích tại IHS Markit, tiết lộ với trang Fox News.

Màn hình cong ảnh hưởng gì tới người dùng?

Công nghệ AMOLED cho phép Samsung áp dụng màn hình cong trên các mẫu smartphone mới nhất của hãng, trong khi đó Apple vẫn sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD).

Samsung sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên các smartphone màn hình cong của hãng

Ryan Reith, nhà phân tích thị trường IDC cho biết: “Tôi không cho rằng người tiêu dùng thông thường sẽ nhận biết được sự khác nhau giữa màn hình LCD và OLED, vậy nên nếu có thay đổi công nghệ màn hình hay không thì cũng sẽ chẳng gây tổn thất gì lớn với Apple”.

Và sự thật đúng là như vậy. Apple hoàn toàn có thể sử dụng màn hình LCD trên chiếc iPhone cao cấp ra mắt năm nay, và Samsung vẫn sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ màn hình cong OLED cho tất cả các mẫu smartphone cao cấp thuộc dòng Galaxy.

“Nói chung, tôi không cho rằng việc Samsung đầu tư vào màn hình OLED sẽ gây tác động xấu tới Apple”, Reith nói.

Ngoài ra, nhà phân tích thị trường Wayne Lam tin rằng iPhone 8 sẽ không có màn hình cong, trừ phi nó thực sự sáng tạo và tạo nên sự khác biệt.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0965.00.44.99
Đăng Ký Nhanh Chóng:

0965.00.44.99

Tổng Đài Tư Vấn:

0965.00.44.99


Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online: 1
  • Truy cập hôm nay: 14
  • Truy cập hôm qua: 15
  • Tổng truy cập: 4,675,920
  • Truy cập trung bình: 4,555,291